0772.66.55.37

Chào bạn có phải bạn đang muốn tìm hiểu thêm kinh nghiệm du học sinh tại Úc (một đất nước không những nổi tiếng về nền giáo dục mà còn là điểm đến hiện đại với các công trình hoành tráng như Sydney, Melbourne hay Perth, mà xứ sở Kangaroo thu hút những người yêu du lịch bởi các kì quan thiên nhiên, vùng sa mạc trải dài, bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp). Hãy cùng tham khảo 8 điều sinh viên du học Australia cần biết để chúng ta có thêm những kinh nghiệm tại website Hieusachduhoc.com nhé.

Tám điều sinh viên du học Australia cần biết

Nếu đạt điểm D trong một kỳ thi của trường đại học tại Australia, bạn nên vui vì D là kết quả tốt thứ hai trong thang đánh giá, chỉ sau HD.

Australia là một trong những quốc gia du học được yêu thích nhất thế giới. Nếu có ý định đến nước này trải nghiệm môi trường giáo dục, bạn không nên bỏ qua tám sự thật về cuộc sống học tập và sinh hoạt tại đây.

1. Visa là bắt buộc

Khác với các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, để học tập tại Australia, bạn bắt buộc phải có visa. Về cơ bản, xin visa du học cũng trải qua các bước như visa du lịch, nhưng khó và đỏi hỏi tài chính nhiều hơn, yêu cầu nộp kèm với giấy cho phép nhập học của trường.

Phí để hoàn thành thủ tục xin visa du học tương đối cao, nếu chỉ tham gia một khóa học trao đổi ngắn hạn dưới ba tháng tại Australia, bạn nên xin visa du lịch.

2. Chi phí đắt đỏ

sach-sat-dola-uc

Australia có chi phí sinh hoạt không hề rẻ, vì vậy khi quyết định du học tại nước này, đặc biệt lựa chọn sống ở hai thành phố đắt đỏ bậc nhất là Melbourne và Sydney, bạn cần có nguồn tài chính vững chắc.

Hầu hết trường đại học và cao đẳng tại Australia rất thoải mái trong việc sinh viên làm thêm. Thời gian học, du học sinh được phép làm việc 40 giờ trong 2 tuần và không bị giới hạn trong thời gian nghỉ lễ và giữa các học kỳ. Mỗi sinh viên có thể kiếm được 10-18 AUD (155.000-280.000 đồng) một giờ.

3. Có hệ thống xếp loại khác biệt

Nếu đạt điểm D trong một kỳ thi của trường đại học tại Australia, điều này hoàn toàn không đáng buồn. Nhiều du học sinh cảm thấy sốc khi biết D là kết quả tốt thứ hai trong thang đánh giá, chỉ sau HD. Đây có lẽ là điều khác biệt lớn nhất trong hệ thống giáo dục của Australia so với các quốc gia du học phát triển khác.

Hệ thống chấm điểm tại Australia cụ thể như sau: HD = A+, D = A, C = B, P = C, N = F

Có một số biến thể tùy thuộc vào bạn theo học trường nào tại Australia, nhưng cơ bản thang tính điểm sẽ được viết như trên.

4. Melbourne là thành phố du học được yêu thích thứ ba thế giới

sach-sat-melbourne

Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS công bố cuối tháng 7, Melbourne rất được sinh viên yêu thích và được đánh giá là tốt thứ ba thế giới để du học.

Melbourne là trung tâm lớn về nghệ thuật đường phố, âm nhạc và sân khấu với rất nhiều sự kiện văn hóa trong năm. Điều này góp phần thu hút sinh viên ở khắp nơi, tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng.

5. Sydney cũng là điểm đến hấp dẫn

Sydney-hieusachduhoc

Sau Melbourne, Sydney cũng là nơi tuyệt vời để học tập tại Australia với số lượng lớn trường đại học, cao đẳng có chất lượng giảng dạy tốt. Tại Sydney, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn nhờ tốc độ phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch của thành phố.

Các trường nổi tiếng tại thành phố là Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Sydney…

6. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất

sach-sat-ngon-ngu-pho-bien-tren-the-gioi

Mặc dù phổ biến, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất tại Australia vì nước này có hơn 25% dân số không phải người bản địa. Trên thực tế, hơn 200 ngôn ngữ và phương ngữ được sử dụng tại các vùng của Australia.

Các ngôn ngữ phổ biến khác bao gồm tiếng Quan Thoại (2,5%), tiếng Ả Rập (1,4%), tiếng Quảng Đông (1,2%), tiếng Việt (1,2%) và tiếng Italy (1,2%).

7. Nhiều tiếng lóng

Người dân Australia có thói quen rút ngắn từ ngữ thông qua cách viết và phát âm. Bạn đã bao giờ nghe thấy từ “Assie”? Đây là từ lóng để chỉ người Australia (tức “Astralian”).

Một số cụm từ phổ biến được rút ngắn mà du học sinh nên làm quen khi quyết định đến Australia du học: “Mell-bun” thay vì “Mel-Bourne”, “mozzies” (mosquitoes – muỗi), “barbie” (barbeque), “arvo” (afternoon – buổi chiều), “preso” (resentation – thuyết trình)…

8. Chú ý đến các quy tắc lái xe

nhung-quy-tac-lai-xe-hieusachduhoc

Khi đã sẵn sàng theo đuổi nền giáo dục Australia, bạn cũng nên biết các quy tắc lái xe tại đây. Người Australia lái xe bên trái đường và hơn 60% xe là loại số tự động.

Trường hợp lái xe đường dài, bạn cần chuẩn bị nhiên liệu đầy đủ vì không có nhiều trạm xăng và nhà dân ở vùng ngoại ô thành phố. Bạn cần hạn chế lái xe với tốc độ cao vào buổi sáng sớm và hoàng hôn vì kangaroo qua đường rất nhiều.

? Mua sách Sat tại Tp Hồ Chí Minh #Hiệu Sách Du Học Mỹ

??? Mua sách Sat tại Tp Hồ Chí Minh #Hiệu Sách Du Học Mỹ #Sách Du Học SAT
??? Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat.
???Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT
???Website: http://hieusachduhoc.com
https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat