0772.66.55.37

Bài thi GMAT được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, Toán học và viết của sinh viên muốn theo học chương trình MBA. Với mức độ khó cao của bài thi, luyện thi GMAT là một quá trình đầy thách thức. Bên cạnh những kiến thức được giảng dạy trong các khóa ôn luyện, bạn rất cần đọc và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những “tiền bối”. Và bài viết này sẽ gửi tới bạn những kinh nghiệm của Nhật Linh – cô nàng đã xuất sắc đạt số điểm GMAT 750 tại website Hieusachduhoc.com nhé

Định hướng học tập rõ ràng

Nhật Linh chia sẻ: “Mình bắt đầu ôn thi từ giữa tháng 6, quyết định cũng khá gấp vì chỉ còn 3 tháng là đến deadline nộp vòng đầu của một số trường rồi. Mất khoảng gần nửa tháng mông lung không có định hướng, mình download hết các loại sách luyện thi GMAT, đọc các bài chia sẻ của mọi người cũng như đọc qua phần đầu các tài liệu về GMAT để biết được cấu trúc thi và làm quen với bài thi.”

Đọc quá nhiều tài liệu dường như là một lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người mắc phải. Các thí sinh luôn nghĩ cần phải tham khảo các tài liệu kiến thức hay kinh nghiệm của người đi trước nhưng lại không căn cứ trên khả năng của bản thân, dẫn đến việc “rối loạn tiêu hóa kiến thức”.

Vì thế, cũng như Nhật Linh, bạn cần phải được định hướng rõ ràng trong việc ôn luyện. Bạn có thể tham khảo lộ trình luyện thi có sẵn và đánh giá mức độ phù hợp với bản thân để quyết định có thực hiện theo hay không. Một cách khác đó là nhờ đến sự trợ giúp chuyên nghiệp từ các trung tâm luyện thi uy tín.

Nhật-Linh-750-GMAT

Xác định trình độ bản thân

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc đánh giá chính xác năng lực của bản thân sẽ giúp bạn có kế hoạch ôn tập hiệu quả hơn. “Mình cũng dành thời gian làm bài test thử để xem bản thân đang yếu mảng nào. Các nguồn adaptive test có 2 test free của GMAT Prep, 1 test của Manhattan” – Nhật Linh cho biết.

Đăc biệt khi bạn đang trong giai đoạn nước rút thì việc xác định năng lực cá nhân sẽ giúp bạn nhận ra được những điểm yếu để tập trung ôn luyện. Với Nhật Linh, cô bạn đã lựa chọn những giáo trình dành riêng cho từng kỹ năng:

“Việc đầu tiên mình làm sau khi biết được cấu trúc chung của bài thi là làm bài test thử bằng GMAT Prep. Sau đó là bắt đầu ôn hàng ngày theo Official Guide (OG), OG verbal, Manhattan (mình dùng Critical Reasoning + Sentence Correction của bộ này), CR Bible. Về mảng Verbal mình chủ yếu dựa vào bộ Manhattan, Quant thì dùng GMAT Club Math book để ôn kiến thức còn bài tập dùng trong OG là chính”.

Nhật Linh cũng lưu ý về điều kiện làm bài thi thử như sau: “Lúc làm test nên kiếm chỗ yên tĩnh, nhưng không cần tuyệt đối yên tĩnh vì điều kiện trong phòng thi có lúc cũng không yên lặng như mình thường nghĩ đâu nhé, làm quen chút cũng tốt. Nên tạo điều kiện cho lúc làm test thử giống như lúc làm bài thật”.Combo GMAT Official Guide 2019 Bundle

Theo dõi kết quả

Dù bạn tự luyện thi GMAT hay tìm tới sự hỗ trợ của các trung tâm Anh ngữ, việc theo dõi mức độ tiến bộ là việc làm bắt buộc. Thông thường, các trung tâm Anh ngữ thường có những bài test định kỳ để kiểm tra nhưng bên cạnh đó người học cũng nên chủ động thực hiện những bài test online chẳng hạn. Nhật Linh chia sẻ đã sử dụng Error log để theo dõi quá trình làm bài và những lỗi bản thân hay mắc, từ đó rút ra hướng cải thiện tiếp theo.

Một lưu ý nhỏ là kết quả không thể được cải thiện chỉ sau 1 – 2 ngày nên nếu đã đặt ra định hướng thì cần phải kiên trì khoảng 1 tuần rồi kiểm chứng.

sach-gmat-hieu-sach-du-hoc

Một số lưu ý quan trọng

Sau quá trình luyện thi GMAT, Nhật Linh có một số vấn đề lưu ý với những ai đang có dự định tham gia kỳ thi như sau:

GMAT là bài thi bắt bạn phải đi theo quy tắc của người ra đề, thậm chí có câu trả lời không đúng ý của người ra đề, không được chấp nhận thì vẫn sẽ bị tính trả lời sai. Bên cạnh kiến thức thì bạn cần phải đoán được quy tắc của người ra đề. Vì thế, để đạt được điểm GMAT cao, thí sinh cần có tư duy và làm quen trước với các dạng bẫy, các dạng câu hỏi của GMAT.
GMAT luôn hỏi BEST ANSWER chứ không phải là RIGHT ANSWER, nên khi bạn cảm giác tất cả đều sai thì hãy suy nghĩ người ra đề đang muốn test bạn về vấn đề gì. Phần này trên GMAT Club hay gọi là tolerance đối với từng mảng vấn đề trong câu. Việc trả lời dạng câu hỏi này dựa nhiều vào cảm giác chứ không có quy luật chắc chắn. Đây chính là một điểm đặc biệt khiến đề thi GMAT trở nên thách thức hơn với nhiều người.
Nếu có thời gian, bạn nên đọc các nguồn chia sẻ kinh nghiệm như Manhattan Prep hay GMAT Club. Có rất nhiều đề thi và câu trả lời được chia sẻ tại đây. Nhưng bạn nên tập trung vào cách phân tích các câu hỏi chứ đừng chỉ để ý đến việc đúng hay sai. Lý do bởi việc trả lời đúng hay sai phụ thuộc vào quy tắc, quan điểm của người ra đề.

Khi tham gia kỳ thi, Nhật Linh khuyên bạn hãy “chọn bừa” những câu hỏi chưa tìm được đáp án ngay. Nguyên nhân bởi sự căng thẳng sẽ khiến bạn khó tập trung suy nghĩ, điều này cũng tương tự như khi chúng ta vội vàng đi tìm chiếc chìa khóa đã cầm sẵn trong tay mà không để ý. Những bài thi GMAT yêu cầu bạn phải hoàn thiện câu trả lời mới có thể chuyển câu tiếp và không thể quay lại. Vì thế, hãy để vận may thay bạn trả lời câu hỏi. Bởi việc dừng lại quá lâu cho một câu hỏi sẽ khiến bạn lãng phí thời gian. Đây cũng có thể là bẫy trong đề thi để test bạn có khả năng nhận ra vấn đề và bỏ qua để phân bố thời gian cho các câu hỏi khác.

Trong bài thi GMAT, số câu đúng không phải là tất cả, số câu trả lời đúng liên tiếp cũng rất quan trọng. Nhiều người nói có cùng một số câu đúng phần quant và verbal nhưng điểm cuối cùng lại hoàn toàn khác nhau. Vì GMAT không cho phép thí sinh quay ngược câu hỏi để trả lời lại, nên nếu bạn liên tiếp làm sai thì gỡ lại sẽ khó hơn nhiều. Tương tự, nếu liên tiếp làm đúng một chuỗi dài sẽ có cơ hội điểm cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ từ cô nàng Nhật Linh với điểm số GMAT đáng ngưỡng mộ. Cũng như những lưu ý đã đề cập phía trên, Hieusachduhoc.com hy vọng bạn sẽ chọn lọc được những lời khuyên phù hợp nhất với bản thân để ứng dụng và thành công luyện thi GMAT. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm các trung tâm Anh ngữ uy tín để có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Tại đây có nhiều thông tin về luyện thi và kinh nghiệm du học. Hãy để lại biểu cảm để tôi biết bạn đã đọc. Bạn có thể chia sẻ, mời bạn bè nếu muốn. Hãy nhớ đừng từ bỏ ước mơ Du học của mình nhé.
Mua sách SAT tại TP.Hồ Chí Minh
#HiệuSáchDuHọcMỹ, #Mua_sach_Sat_TpHCM, #Mua_sach_Act_TpHCM,#Mua_sach_Gmat_TpHCM, #Mua_sach_Ap_TpHCM, #Mua_sach_Gre_TpHCM, #Mua_sach_Ssat_TpHCM, #Mua_sach_Lsat_TpHCM, #Mua_sach_Ged_TpHCM
??? Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat, Ged.
???Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT #GED
???Website: http://hieusachduhoc.com
???Gian hàng Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat
???Page: https://www.facebook.com/hieusachDuHocMy/