0772.66.55.37

Chào bạn, Nếu như bạn dự định thi ACT thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây tại Website Hieusachduhoc.com để nắm được một số kinh nghiệm luyện thi nhé.

Bài thi SAT hoặc ACT là bắt buộc với các bạn có dự định apply du học Mỹ. Nếu như SAT đã khá quen thuộc với học sinh Việt Nam thì ACT chỉ bắt đầu phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên ACT lại cũng có khá nhiều ưu điểm so với SAT. Nếu như bạn dự định thi ACT thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm được một số kinh nghiệm luyện thi nhé.

1. BỐ CỤC BÀI THI ACT:

Bài thi ACT bao gồm 4 phần bắt buộc: Tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science), ngoài ra còn có thêm một bài luận (Writing) không bắt buộc với thời gian biểu như sau:

Tiếng Anh (English): 75 câu hỏi – 45 phút

Toán (Math): 60 câu hỏi – 60 phút

Đọc (Reading): 40 câu hỏi – 35 phút

Khoa Học (Science): 40 câu hỏi – 35 phút

Bài luận (Essay không bắt buộc): 1 bài luận – 30 phút

Trăm nghe không bằng một thấy và trăm thấy không bằng 1 thử. Dù thi môn gì, bạn cũng cần biết rõ bài thi đó sẽ kiểm tra những phần nào. Bởi vậy, lời khuyên của mình là làm thử một đề và bấm thời gian như khi thi thật. Trước hết, việc làm này giúp bạn nắm rõ được cấu trúc đề. Thứ 2, bạn sẽ đánh giá được chính xác khả năng và mức độ của mình đang ở đâu để có phương pháp và lộ trình học tập đúng đắn nhất.

Cấu-trúc-bài-thi-ACT-năm-2019

2. LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP

Khác với SAT, bài thi ACT không quá đi sâu vào mẹo (trick), hay từ vựng (vocabulary), mà áp lực thời gian khá lớn. Bởi vì vậy, bạn nên:

Luyện từng phần và luyện trọng tâm:

Hãy bắt đầu từ khó đến đơn giản. Chinh phục những phần khiến bạn đau đầu trước sẽ là nền tảng để bạn dễ dàng vượt qua kì thi ACT hơn

Lộ trình gợi ý: Science => Reading => English => Essay => Math.

Nếu như phần từ vựng là áp lực chính của SAT thì thời gian là áp lực chính của ACT, đặc biệt thể hiện qua phần Science, Reading và English. Không những vậy, Science là 1 phần khá lạ với học sinh Việt Nam: Science hoàn toàn không kiểm tra kiến thức khoa học mà kiểm tra khả năng lý luận (reasoning) vàđọc biểu đồ, bảng biểu, cộng thêm lượng từ thuật ngữ là lý do bạn nên chú trọng luyện phần này trước.

Mỗi học sinh sẽ có một điểm yếu riêng vì vậy, cách sắp xếp lộ trình học vẫn là làm một bài thi thử rồi xem xem mình đang yếu nhất phần nào và bắt đầu luyện từ phần đó.

Luyện trong các sách:

Một số đầu sách luyện hay bạn nên tham khảo là: 1,296 ACT Practice Questions; The Official ACT Prep Guide 2019-2020; Cracking the ACT; ….

Luyện từ đề thi thật

luyen-tap-cham-chi-act

3. CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI THI ACT

Một số nguyên tắc nói chung:

Nắm rõ các dạng bài ACT thường kiểm tra

Từng kĩ năng của ACT cũng chỉ xoay quanh 1 cơ số dạng (chúng ta sẽ nói rõ hơn ở kì sau)

Sử dụng tất cả những đề luyện hiện có

Tài liệu ACT hiện có tại thị trường so với SAT có thể nói là ít hơn rất nhiều. Vì vậy bạn hãy cố gắng làm hết tất cả các đề luyện trong các quyển tham khảo, đề thi,….

Kiểm soát thời gian

Áp lực lớn nhất khi thi ACT so với SAT là thời gian. Hãy bấm giờ, khi làm bất cứ bài luyện nào. Lời khuyên của mình là:

+ Với đề thi đầu tiên, hãy bấm giờ nghiêm túc (để đánh giá khả năng hiện tại)

+ Đề thi thứ 2, hãy bấm giờ thả lỏng (tức bạn hãy bấm xem mình làm một đề, hết sức, mất tổng cộng bao lâu)

+ Hạn chế thời gian lại. Từ thời gian đã thu được ở bước trên, hãy bắt đầu kiềm chế bản thân bằng việc trừ bớt đi thời gian (giả sử đề thi thứ 2 bạn làm hết 90 phút, trong khi đáng nhẽ bạn chỉ được làm trong 50 phút thôi, thì hãy thử giới hạn mình làm trong 80, 70 rồi 60 phút,…).

– Không bỏ bất kì một câu nào trong đề

Khác với SAT, ACT không trừ điểm bạn khi bạn làm sai. Vì vậy, hãy khoanh kể cả khi bạn không nghĩ ra đáp án đúng.

– Ôn từ SAT

Tất cả tài liệu của SAT đều hữu ích khi bạn ôn ACT. Hãy tận dụng nó nhé.

– Nghỉ ngơi điều độ

– Bình tĩnh

kinh-nghiem-luyen-thi-ACT

Tại đây có nhiều thông tin về luyện thi và kinh nghiệm du học. Hãy để lại biểu cảm để tôi biết bạn đã đọc. Bạn có thể chia sẻ, mời bạn bè nếu muốn. Hãy nhớ đừng từ bỏ ước mơ Du học của mình nhé.

Mua sách SAT tại TP.Hồ Chí Minh

#HiệuSáchDuHọcMỹ#Mua_sach_Sat_TpHCM#Mua_sach_Act_TpHCM,#Mua_sach_Gmat_TpHCM#Mua_sach_Ap_TpHCM#Mua_sach_Gre_TpHCM#Mua_sach_Ssat_TpHCM#Mua_sach_Lsat_TpHCM#Mua_sach_Ged_TpHCM

??? Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat, Ged.
???Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT #GED
???Website: http://hieusachduhoc.com
???Gian hàng Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat

???Page: https://www.facebook.com/hieusachDuHocMy/