0772.66.55.37

Hai kỳ thi ACT SAT khác nhau về cấu trúc, thời gian, nội dung bài thi và cách tính điểm.

SATACT là hai kỳ thi chuẩn hóa quốc tế dành cho học sinh muốn nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ. Cả hai kỳ thi đều được các trường đại học Mỹ sử dụng như một thước đo để đánh giá năng lực học sinh. Để giúp học sinh, sinh viên chọn được kỳ thi phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức, AD chia sẻ điểm giống và khác biệt giữa hai kỳ thi.

Tiêu chí SAT ACT
Thời gian 3 giờ hoặc 3h50 (nếu có bài luận)

Với 154 câu, trung bình học sinh có 70 giây cho mỗi câu hỏi

2h55 hoặc 3h40 (nếu có bài luận)

Với 215 câu, trung bình học sinh có 50 giây cho mỗi câu hỏi

Cấu trúc Đọc: 65 phút
Ngôn ngữ và viết: 35 phút
Toán không sử dụng máy tính: 25 phút
Toán sử dụng máy tính: 55 phút
Bài luận (không bắt buộc): 50 phút
Tiếng Anh: 45 phút
Toán sử dụng máy tính: 60 phút
Đọc: 35 phút
Khoa học: 35 phút
Bài luận (không bắt buộc): 40 phút
Đọc hiểu Các câu hỏi được sắp xếp theo trình tự thời gian xuyên suốt đoạn văn chứ không theo độ khó. SAT chú trọng từ vựng và các bài đọc đa dạng từ xã hội, lịch sử, văn học. Các câu hỏi của ACT có độ khó ngẫu nhiên và không chú trọng nhiều vào từ vựng khó như SAT.
Toán Số học
Đại số I và II
Hình học
Lượng giác và Phân tích bảng biểu, số liệu
Số học
Đại số I và II
Hình học
Lượng giác và Xác suất thống kê
Khoa học Không có phần này Phần đọc kiểm tra khả năng đọc hiểu và phân tích biểu đồ của học sinh (không phải kiến thức khoa học thông thường).
Bài luận Các chủ đề quen thuộc với học sinh, kiểm tra khả năng đọc hiểu và diễn đạt, phân tích. Có nhiều chủ đề trừu tượng. Bài luận kiểm tra khả năng đánh giá và phân tích các vấn đề phức tạp.
Thang điểm SAT mới có thang điểm tổng 1600 (Đọc viết: 800 và Toán: 800) ACT có thang điểm tổng 36
Chi phí 101 USD hoặc 118 USD nếu có bài luận 150 USD hoặc 165.5 USD nếu có bài luận
Thời gian thi SAT tổ chức vào tháng 3 hoặc 4, 5, 6, 8, 10, 11, 12 hàng năm. ACT tổ chức vào tháng 2,4, 6,7,9,10,12 hàng năm.
sat-act-so-sanh

Nếu từ vựng là áp lực chính của bài thi SAT thì thời gian là áp lực của ACT.

Thí sinh nên chọn SAT hay ACT?

Nhiều học sinh nhận định SAT khó hơn ở phần từ vựng hay ACT khó hơn vì có phần Khoa học. Thực tế, giữa hai kỳ thi này không có kỳ thi nào khó hơn, điều quan trọng là khả năng của học sinh phù hợp với kỳ thi nào hơn để tối đa hóa điểm số, đạt kết quả tốt nhất.

Nếu từ vựng là áp lực chính của bài thi SAT thì thời gian là áp lực của ACT, nhất là trong phần Khoa học, Đọc hiểu và tiếng Anh.

Vì vậy, nếu học sinh, sinh viên tự tin với vốn từ vựng, có khả năng phân tích, tìm ý, học tốt toán ở bậc trung học, SAT sẽ phù hợp hơn với khả năng của bạn.

Nếu bạn có khả năng lập luận, phân tích biểu đồ, có kiến thức rộng về nhiều chủ đề khoa học, trừu tượng, ACT có thể là kỳ thi phù hợp với bạn.

sat-act-so-sanh

SAT và ACT là hai kỳ thi chuẩn hóa quốc tế dành cho học sinh muốn nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ

Với những bạn có nguyện vọng nộp đơn vào các trường đại học trong nhóm Ivy League của Mỹ thì việc chọn kỳ thi nào không quan trọng bằng việc đạt kết quả cao từ 1.530-1.600 với SAT hoặc từ 32-36 với ACT.

Ngoài ra, học sinh thường quen với bài SAT I thông thường mà bỏ qua SAT II. Bài thi SAT II dùng để đánh giá kiến thức của thí sinh trong một môn học cụ thể. SAT II không phổ biến trong xét tiêu chuẩn nhập học, nhưng nếu bạn có nguyện vọng nộp đơn vào học ở các trường hàng đầu có tính cạnh tranh cao như: Harvard, Stanford, Princeton, Yale, Columbia, Brown… hoặc xin học bổng thì bài thi SAT II là một lựa chọn gần như bắt buộc. Bài thi này sẽ giúp làm nổi bật hồ sơ của bạn khi thể hiện kiến thức vững và khả năng thu nạp lượng kiến thức lớn, chuyên sâu về một môn học.

(Nguồn: American Study)

Tại đây có nhiều thông tin về luyện thi và kinh nghiệm du học. Hãy để lại biểu cảm để tôi biết bạn đã đọc. Bạn có thể chia sẻ, mời bạn bè nếu muốn. Hãy nhớ đừng từ bỏ ước mơ Du học của mình nhé.
Mua sách SAT tại TP.Hồ Chí Minh
#HiệuSáchDuHọcMỹ#Mua_sach_Sat_TpHCM#Mua_sach_Act_TpHCM,#Mua_sach_Gmat_TpHCM#Mua_sach_Ap_TpHCM#Mua_sach_Gre_TpHCM#Mua_sach_Ssat_TpHCM#Mua_sach_Lsat_TpHCM#Mua_sach_Ged_TpHCM
*** Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat, Ged.
*** Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT #GED
*** Website: http://hieusachduhoc.com
*** Gian hàng Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat
*** Page: https://www.facebook.com/hieusachDuHocMy/