0772.66.55.37

Chào bạn, Hôm nay AD xin giới thiệu bạn Lê Quang Đạt – Cậu học trò xuất sắc Trường Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu ( AD ngày xưa cũng học trường này) giành học bổng 9 trường đại học của Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm chia sẻ giành học bổng của bạn Lê Quang Đạt tại website Hieusachduhoc.com nhé.

Lê Quang Đạt (18 tuổi, nam sinh lớp 12 chuyên lý, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã xuất sắc giành học bổng 9 trường đại học Mỹ. Giành được những suất học bổng lớn nhưng Đạt khá khiêm tốn khi nói về những thành tích của mình. Chia sẻ về lựa chọn ngôi trường du học, Đạt cho biết sẽ chọn học tại Trường Depauw University (Mỹ) trong 3 năm với chương trình học văn bằng kép. Sau đó, em sẽ học thêm 2 năm tại ĐH Columbia với chuyên ngành học về kỹ thuật hàng không để viết tiếp niềm đam mê Vật lý.

Le-quang-dat-depauw-university

Bài luận từ đam mê bóng bàn

Trước khi bắt đầu học THPT, Quang Đạt đã được truyền cảm hứng ACT (American College Test) 33/36, điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt 7.5.
Bài luận đưa Quang Đạt tới nền giáo dục Mỹ nói về niềm đam mê với bóng bàn và tình yêu vật lý. Môn thể thao tưởng chừng như là chơi giải trí nhưng nó chứa nhiều bài học giúp Đạt rèn kỹ năng chịu khó quan sát, tìm tòi học hỏi để tập luyện tốt hơn. Đạt viết trong bài luận rằng: “Từ tình yêu dành cho môn bóng bàn, mình đã yêu vật lý. Vật lý là cái nôi sản sinh ra các ngành kỹ thuật. Và các ngành kỹ thuật là mảnh đất màu mỡ để ứng dụng các kiến thức về vật lý. Và giờ đây, mình cũng yêu mảnh đất màu mỡ – nơi các kiến thức vật lý được ứng dụng – đó là kỹ thuật”. Cậu chia sẻ thêm sẽ chọn chuyên ngành học về kỹ thuật hàng không. Đạt mong muốn sẽ được tìm hiểu chuyên sâu những thứ liên quan đến kỹ thuật công nghệ và triển vọng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Đặc biệt, cậu bạn chia sẻ là mình rất may mắn vì luôn được bố mẹ động viên, đồng hành về mọi mặt. Từ đó, Đạt chủ động tìm hiểu bản thân và tin tưởng vào lựa chọn con đường du học của mình.

le-quang-dat- hoc-bong

Cân bằng việc học và hoạt động ngoại khóa

Trong thời gian học tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quang Đạt từng giành giải ba học sinh giỏi môn vật lý cấp tỉnh (2017-2018); giải nhì học sinh giỏi môn vật lý cấp tỉnh (2018-2019)… Đặc biệt, cậu bạn giữ vững thành tích học sinh giỏi trong 12 năm liền. Bên cạnh, trong ba năm học, cậu bạn theo đuổi đam mê bộ môn bóng bàn và đã xuất sắc đạt nhiều thành tích: 6 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 5 huy chương đồng… trong các cuộc thi đấu bóng bàn cấp tỉnh, thành phố.
e-quang-dat-hoc-bong-
Theo Đạt, quá trình chuẩn bị hồ sơ là một giai đoạn đầy vất vả. Quỹ thời gian có hạn nên cậu phải chia thời gian biểu mỗi ngày.
“Để hoàn thành một khối lượng công việc cùng lúc, mình phải tranh thủ buổi tối để giải quyết bài vở. Giờ học, mình tập trung hiểu bài giảng của thầy cô ngay trên lớp. Những kiến thức còn vướng mắc thì mình sẽ trực tiếp trao đổi ngay với giáo viên để nắm chắc nội dung. Thời gian còn lại, mình ôn thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, ôn thi các bài thi chuẩn hóa đầu vào, tập viết luận và tham gia hoạt động ngoại khóa”, Đạt nói.

Ngoài việc học tập, Quang Đạt còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đạt là thành viên tham gia dạy văn hóa cho trẻ em mồ côi tại Tịnh xá Ngọc Đức (TP. Vũng Tàu) từ năm 2016- 2018; thành viên chủ chốt của PINK – một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho trẻ em vùng sâu vùng xa.

Các trường ĐH Mỹ mà Quang Đạt trúng tuyển:
– Fairfield University – học bổng 168.400 USD
– Depauw University – học bổng 168.000 USD
– Kalamazoo College – học bổng 168.000 USD
– Miami University – học bổng 140.000 USD
– Drexel University- học bổng 148.800 USD
– Ohio Wesleyan University- học bổng 152.000 USD
– Gustavus Aldophus College – học bổng 144.000 USD
– Truman State University – học bổng 32.000 USD
– Wabash College – học bổng 120.000 USD

Luôn đồng hành cùng con trên con đường chinh phục tri thức, chị Nguyễn Thị Anh Thơ, mẹ em Đạt cho biết: “Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần, gia đình luôn động viên, khuyến khích con lựa chọn trường, ngành học và các môn năng khiếu theo niềm đam mê của mình. Đồng thời chia sẻ áp lực học hành với con, tạo cho con tâm lý thoải mái nhất trong học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa”.

Nói về Quang Đạt với một niềm tự hào, cô Đỗ Thị Hạnh, GV chủ nhiệm lớp 12 chuyên Lý cho biết: “Quang Đạt nằm trong đội tuyển HS giỏi môn Vật lý của trường. Đạt có tư duy tốt, chịu khó tìm tòi, học hỏi, có nhiều thành tích cao trong các kỳ thi. Việc em Đạt được các trường đại học ở Mỹ lựa chọn là niềm vinh dự cho bản thân em, gia đình và nhà trường. Đây là tấm gương để các thế hệ HS của trường noi gương và phấn đấu trong học tập”

.le-quang-dat-le-quy-don

Mua sách SAT tại TP.Hồ Chí Minh #Hiệu Sách Du Học Mỹ

??? Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat.
???Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT
???Website: http://hieusachduhoc.com
???Gian hàng Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat

???Page: https://www.facebook.com/hieusachDuHocMy/