0772.66.55.37

Chào bạn, Có vẻ như điểm SAT thấp là một bất lợi lớn nếu bạn muốn nộp vào những trường đại học lớn ở Mỹ. Do đó, cách tốt nhất bạn có thể làm chính là tìm hiểu nguyên nhân tại sao điểm của bạn thấp và tìm cách cải thiện. Nào hãy cùng Website Hieusachduhoc.com tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao điểm SAT của bạn thấp?

Do bạn học hành không nghiêm túc. Đây là lý do lớn nhất và không có cách nào khác để giải quyết ngoài việc bản thân bạn phải tự cố gắng nghiêm túc ôn luyện và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Cách bạn học chưa hiệu quả. Chăm chỉ thôi là chưa đủ, bạn phải nhìn lại xem mình đã học tập hiệu quả chưa. Bạn đầu tư nhiều thời gian nhưng không năng suất, bạn sử dụng giáo trình không phù hợp hay ôn luyện các đề không có trọng tâm. Rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến điểm SAT của bạn.

Còn nếu bạn đã chăm chỉ, đã lựa chọn những công cụ ôn luyện phù hợp mà điểm vẫn kém, hãy nghĩ về việc bạn chưa có kiến thức cơ bản đủ hoặc không có chiến lược chạy nước rút phù hợp.

Khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ biết mình cần điểu chỉnh như thế nào để có thể nâng cao mức điểm trong lần thi tiếp theo.

diem-SAT-thap-muon-du-hoc-tai-my

Cách khắc phục
Học từ vựng có chiến thuật

Từ vựng của bài thi SAT luôn là phần khó nhằn nhất và là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh. Mặc dù bài thi năm 2016 được dự đoán sẽ giảm bớt độ khó của từ vựng, nhưng ở một mức độ nhất định, SAT vẫn sẽ loại những thí sinh có vốn từ thấp.

Từ vựng SAT ám ảnh là thế, tuy nhiên điều làm các bạn học viên ham thích đến lớp SAT mỗi ngày lại chính là được “khảo” từ vựng thường xuyên. Trong thời đại công nghệ số, các học sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm những phần mềm học từ vựng hiệu quả, đặc biệt là quizlet.com, nhưng vẫn sẽ thú vị và có động lực hơn khi có nhiều bạn cùng học, cùng luyện, cùng bị phạt và cùng thuộc nhiều từ vựng giống mình.

tu-vung-sat

Tỉnh táo với phần toán

Để luyện thi phần toán của bài thi SAT, học sinh thật sự chỉ cần ôn lại các kiến thức toán cơ bản của cấp 2. Điểm khó ở bài thi SAT toán với học sinh Việt Nam nằm ở chỗ bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, học sinh Việt Nam đôi khi sẽ không hiểu câu hỏi hoặc câu trả lời vì chưa quen với các từ vựng của toán trong tiếng Anh. Để khắc phục điểm này, bạn cần lập một danh sách các từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực toán học.

Một khó khăn khác của bài thi toán là tuy câu hỏi không khó nhưng lại có rất nhiều bẫy mà người ra đề cài sẵn trong câu hỏi và câu trả lời. Điều này có thể khắc phục nếu bạn được hướng dẫn bởi một giáo viên có kinh nghiệm luyện thi

.chuong-trinh-luyen-thi-sat

Cân bằng việc học SAT và các hoạt động khác

Hãy lên cho bản thân một kế hoạch cụ thể và quản lý thời gian thật chặt chẽ. Ví dụ: nên bắt đầu ước mơ du học Mỹ ngay từ lớp 10, luyện SAT ngay lúc khởi điểm. “Một ngày, cố gắng dành ra 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ cho SAT, luôn mang theo cuốn sổ học vựng cá nhân, tranh thủ làm bài tập về nhà xong sớm để luyện đề SAT và tận dụng những giờ trống trên lớp trao đổi thêm với bạn bè để nhớ từ được nhiều hơn hoặc có nhiều ý tưởng trả lời câu hỏi nhanh hơn. Đó là những cách mình đã làm trong những ngày luyện SAT!” – chia sẻ của bạn Trần Việt Tuấn Tú đạt SAT 2.210/2.400.
– Điểm SAT cao không có cách nào khác để giải quyết ngoài việc bản thân bạn phải tự cố gắng.

thoi-gian-luyen-thi-sat

Xây dựng thói quen học tập có phương pháp

Những nghiên cứu cho thấy, muốn đạt điểm cao trong SAT, bạn phải dành tối thiểu 200 giờ học. Tuy nhiên không phải cứ học nhiều là hiệu quả mà cần phải học có phương pháp.

Dưới đây là một số quy tắc tương đối hiệu quả để cải thiện chất lượng học tập:

Rule 1: Lập thời gian biểu

Trước khi làm bất cứ một việc gì đều cần có kế hoạch rõ ràng. Để xây dựng thời gian biểu hiệu quả, cần tự hỏi bản thân:

1- Dành bao nhiêu thời gian để làm và chữa một bài test?

2- Cần bao nhiêu thời gian học tập một tuần?

3- Cần làm bao nhiêu bài test tất cả? Ấn định thời gian cho từng bài

4- Một ngày cần bao nhiêu thời gian học?

5- Xác định nội dung học cho từng ngày

6- Điều chỉnh kế hoạch khi cần

thoi-khoa-bieu-luyen-thi-sat

Rule 2: Loại bỏ các yếu tố dẫn đến việc xao nhãng trong học tập

Để nâng cao sự tập trung bạn nên tìm một địa điểm thật yên tĩnh, không bị ai làm phiền. Có thể đeo tai nghe để loại bỏ tạp âm. Tắt điện thoại hoặc để xa phòng học. Không nên nghe nhạc trong khi học, nếu cảm thấy quá khó khăn hãy thử một số bản nhạc cổ điển. Không nên học chung với nhóm bạn, học một mình sẽ đạt được mức độ tập trung cao hơn, cũng chủ động hơn trong tiếp cận kiến thức. Mỗi một giờ tập trung tối đa vào học tập có hiệu quả hơn 3 giờ học bình thường.

Rule 3: Phát triển tư duy tích cực

Khi gặp khó khăn, bạn không nên nản trí. Bạn sẽ học được nhiều từ những lỗi sai. Điều quan trọng là bạn cải thiện được bao nhiêu trong thời gian học chứ không phải là một mức điểm nào đó. Khi cảm thấy quá áp lực, hãy tự thưởng cho mình những giờ giải lao, giao lưu với bạn bè hay bất cứ việc gì bạn thích. Học tập trong một tâm trạng thoải mái mới thực sự đem lại hiệu quả. Tích lũy kiến thức hàng ngày, thay đổi bản thân hàng giờ mới là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đến lúc đó, điểm số của bạn tức khắc sẽ tự cao lên.

không-bao-giờ-bỏ-cuộc

Tại đây có nhiều thông tin về luyện thi và kinh nghiệm du học. Hãy để lại biểu cảm để tôi biết bạn đã đọc. Bạn có thể chia sẻ, mời bạn bè nếu muốn. Hãy nhớ đừng từ bỏ ước mơ Du học của mình nhé.

Mua sách SAT tại TP.Hồ Chí Minh

#HiệuSáchDuHọcMỹ#Mua_sach_Sat_TpHCM#Mua_sach_Act_TpHCM,#Mua_sach_Gmat_TpHCM#Mua_sach_Ap_TpHCM#Mua_sach_Gre_TpHCM#Mua_sach_Ssat_TpHCM#Mua_sach_Lsat_TpHCM ??? Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat.
???Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT
???Website: http://hieusachduhoc.com
???Gian hàng Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat

???Page: https://www.facebook.com/hieusachDuHocMy/