0772.66.55.37

Hôm nay Hieusachduhoc.com xin giới thiệu kế hoạch xây dựng luyện thi SAT ngay từ khi nhận điểm số PSAT và cần tập trung cao độ khi học tập.

Từ năm 2017, bài thi PSAT được thiết kế để có nội dung và hình thức bám sát với bài SAT nhất, tối đa hóa điểm số thành 1.600 và là bài thi cần thiết trước khi chuẩn bị thi SAT. Dưới đây là 3 bước giúp các thí sinh hiểu điểm số của bài thi PSAT và chuẩn bị chiến thuật hiệu quả cho kỳ thi SAT.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa các bài “test”

Bài thi PSATSAT có rất nhiều điểm khác nhau. Bài thi PSAT kéo dài 2 tiếng 45 phút, trong khi thi SAT cần đến 3 tiếng khi không làm bài luận và 3 tiếng 45 phút nếu phải viết luận. Vì vậy, bài thi SAT yêu cầu sự tập trung cao độ và sức chịu đựng tốt. Nhờ sự chuẩn bị cho bài thi SAT, bạn sẽ không phải gặp tình trạng lo lắng cũng như kiệt sức về tinh thần khi đi thi.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý bài thi PSAT không phức tạp như thi SAT. Để có chiến thuật phù hợp, bạn phải xem lại các loại câu hỏi như phần lượng giác học trong cả hai kỳ thi PSATSAT. Với từng loại, các câu hỏi thực hành trong kỳ thi SAT sẽ đặc biệt khó, bạn sẽ không gặp nó trong kỳ thi PSAT.

Biết được những sự khác biệt giữa hai kỳ thi PSATSAT, cách thức lên kế hoạch học SAT sẽ khả quan hơn nhiều. Thí sinh nên dự đoán điểm SAT sẽ thấp hơn dự kiến chứ không nên quá tự tin vào điểm PSAT sẽ liên quan trực tiếp đến điểm SAT.

Nghien-cuu-khoa-hoc-sach-sat

Lên kế hoạch ôn tập ngay lập tức

Thí sinh cần tạo ra kế hoạch học tập cho kỳ thi SAT càng sớm càng tốt ngay sau khi đã có điểm PSAT. Nội dung và hình thức của kỳ thi PSAT sẽ khá mới đối và bạn nên biết rõ về các phần thi cũng như câu hỏi khó.

Bạn cần xem lại cẩn thận bài thi PSAT để biết được câu hỏi nào trả lời sai. The College Board cung cấp chi tiết và chính xác về đáp án cho từng phần để bạn biết được sai ở đâu và vì sao lại sai.

thoi-khoa-bieu-luyen-thi-sat

Đặt kỳ vọng thực tế hơn

Cuối cùng, bạn cần chắc chắn bản thân có kế hoạch thời gian hiệu quả giữa hai bài thi PSATSAT. Thực hiện hai bài thi quá gần nhau sẽ không có thời gian để ôn lại.

Bạn cần thành thật với bản thân về vấn đề điểm số mục tiêu đề ra và khoảng thời gian cho việc ôn thi SAT. Ví dụ như, đăng ký thi vào ngày 10/3/2018, mà bạn chỉ có thời gian ôn thi trong tháng một và tháng hai thì không thể đặt mục tiêu tăng thêm 200 điểm.

Một nguyên tắc chung để tuân thủ là mỗi lần tăng 10 điểm trong bài thi SAT cần vài giờ học tập chuyên sâu. Do đó, nếu bạn muốn tăng số điểm của mình thêm 100 điểm, bạn có thể sẽ cần ôn tập trong khoảng 40 – 50 giờ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng con số này chỉ là ước tính chung và sẽ phụ thuộc vào chất lượng thời gian học của mình.

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Được giới thiệu lần đầu năm 1926, tên gọi và cách thức tính điểm được thay đổi nhiều lần, tên ban đầu là Scholastic Aptitude Test, sau đó là Scholastic Assessment Test, tiếp đó đổi thành SAT I: Reasoning Test, sau nữa là SAT Reasoning Test và hiện nay gọi đơn giản là SAT.

PSAT là chương trình được phối hợp tổ chức bởi College Board và National Merit Scholarship Corporation, là một bước đệm quan trọng cho kỳ thi SAT.

dat_ky_vong_sat

Nguồn: Vnexpress

Tại đây có nhiều thông tin về luyện thi và kinh nghiệm du học. Hãy để lại biểu cảm để tôi biết bạn đã đọc. Bạn có thể chia sẻ, mời bạn bè nếu muốn. Hãy nhớ đừng từ bỏ ước mơ Du học của mình nhé.

Mua sách SAT tại TP.Hồ Chí Minh

#HiệuSáchDuHọcMỹ#Mua_sach_Sat_TpHCM#Mua_sach_Act_TpHCM,#Mua_sach_Gmat_TpHCM#Mua_sach_Ap_TpHCM#Mua_sach_Gre_TpHCM#Mua_sach_Ssat_TpHCM#Mua_sach_Lsat_TpHCM#Mua_sach_Ged_TpHCM

??? Hiệu sách du học bán tất cả sách luyện thi Sat, Act, Ap, Lsat, Ssat, Gre, Gmat, Ged.
???Hãy nhắn tin nếu bạn không thấy quyển sách bạn cần mua trên website hoặc cần tư vấn cho người bắt đầu luyện thi.
#SAT #ACT #LSAT #SSAT #AP #GRE #GMAT #GED
???Website: http://hieusachduhoc.com
???Gian hàng Lazada: https://www.lazada.vn/shop/sach-du-hoc-sat

???Page: https://www.facebook.com/hieusachDuHocMy/